Trang chủ » Đặc sản Việt Nam » Bánh cuốn Phủ lý

Bánh cuốn Phủ Lý - Hà Nam
Bánh cuốn Phủ Lý - Hà Nam

Đặc sản bánh cuốn Phủ Lý – Hà Nam

Nem chua Ớt Đỏ hi vọng rằng bạn đã từng thưởng thức món bánh cuốn Phủ Lý, và giờ chúng tôi cũng khao khát được giới thiệu đến các bạn món đặc sản này

Bánh cuốn rất riêng của Phủ Lý!

Đặc sản bánh cuốn Phủ Lý với đĩa bánh cuốn trắng ngần, được quết một lớp hành khô được phi thơm, cùng những miếng chả nướng vàng ruộm béo ngậy, làm sao bạn có thể từ chối?

Trên con đường Trần Phú ở Phủ Lý, bất cứ ai đi qua cũng sẽ nhìn thấy những hàng bánh cuốn, và chắc rằng trong số chúng ta, ai cũng sẽ dừng lại để khám phá món bánh cuốn được xem là đặc sản này!

Bánh cuốn rất được phổ biến tại Việt Nam, đâu bạn cũng nhìn thấy. Mỗi vùng, mỗi miền lại có hương vị riêng theo sở thích, theo văn hóa ẩm thực của riêng họ. Nếu người Nam Định tại làng Kếnh tráng bánh mỏng, bỏ nhiều mộc nhĩ, hành phi và phủ một lớp mỡ, thì người Hà Nội lại quen với bánh cuốn Thanh Trì có nhân thịt băm mộc nhĩ xào, trong nước chấm có thả mấy miếng chả quế. Ở Phủ Lý – Hà Nam lại rất dân dã, bánh cuốn được ăn kèm với chả nướng, với các loại rau thơm chấm nước chấm nóng và các loại gia vị, đó là những nét riêng của bánh cuốn Phủ Lý.

Bánh cuốn Phủ Lý - Hà Nam
Bánh cuốn Phủ Lý – Hà Nam

Thưởng thức đặc sản bánh cuốn Phủ Lý

Loại thịt được dùng làm Chả được là thịt lợn ba chỉ, thái mỏng, ướp nước mắm, hạt tiêu và một số gia vị khác…thịt được xin lên que tre, rồi nướng trên than hoa đang đỏ rực. Bàn tay quạt chả phải khéo léo, quạt chả đảo đều, quạt to  làm lửa to, thịt sẽ chín nhanh toả ra mùi thơm phức. Nước mắm được pha nước lọc để giảm độ mặn rồi thêm một số gia vị khác, được đun và giữ nóng! 

Chả sau khi nướng được thả vào nước chấm có bỏ dưa góp đu đủ xanh. Dưa giòn, nước nóng cùng bánh quyện vào nhau, tạo nên món ăn đặc trung khó tả. Còn chưa kể, các loại rau thơm, rau sống tô điểm cho những hương vị thêm đặc biệt.

Bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, phết lên trên cùng chút hành củ phi giòn, thế thôi mà nhìn “lôi cuốn” quá

Một đĩa rau xà lách, húng quế, hoa chuối thái tươi non, một bát thịt nướng chan đẫm nước mắm còn bốc khói, thấp thoáng đáy bát là màu xanh dịu của lát đu đủ xắt mỏng.

Một đĩa bánh cuốn trắng tinh, phết lên trên là chút hành củ phi dầu giòn rụm, chưa ăn đã thấy thơm lừng. Làm sao để từ chối được?

Chúc bạn ngon miệng với món đặc sản đặc biệt này!