Trang chủ » Đặc sản Việt Nam » Top 8 quán Phở Hà Nội 2

Xếp hàng ăn phở Bát Đàn
Xếp hàng ăn phở Bát Đàn

Top 8 quán Phở Hà Nội ngon nức tiếng (P2)

Sau khi thưởng thức Nem chua Thanh Hóa, giờ Nem chua Ớt Đỏ mời các bạn ghé Hà Nội để thưởng thức món Phở tại các quán ngon nhất nhì Hà thành nhé!

Không cần giới thiệu về mức độ nổi tiếng của Phở Hà Nội, bạn cũng đã biết! Chỉ có điều là bạn không đủ thời gian dể thưởng thức hết hàng ngàn quán phở tại Hà Nội. Ngày nay, phở đã được xem là đặc sản Hà Nội. Nem chua Ớt đỏ xin giới thiệu với bạn 8 quán phở được nhiều người đánh giá là vừa ngon, vừa nổi tiếng mà bạn nên thử để cảm nhận được vị phở Hà Nội nhé! 

Nào, let’s go!!!!

Bat phở Hà Nội đặc trưng
Bat phở Hà Nội đặc trưng

5. Quán Phở Sướng

Ngày trước Phở Sướng mang tên là phở Thắng Lợi, cùng thời là những quán phở vốn rất nổi tiếng như Thủ Đô, phở Tự Do… . Gián đoạn một thời gian, quán mới mở lại cách đây gần 30 năm và lấy tên mới là Phở Sướng. Cô Mười – chủ quán cho biết: “Anh em trong nhà không có ai tên là Sướng cả, vì muốn kích thích sự tò mò của các thượng đế và mạng lại cho họ một cảm giác thật sướng khi đến ăn phở ở đây nên quán mới lấy tên là phở Sướng”.

Hiện tại quán có 2 cơ sở, một ở ngõ Trung Yên, trên phố Đinh Liệt gần bờ hồ, một quán tọa ở Nguyên Hồng. Cả hai quán đều có diện tích không lớn, nhưng lượng khách vào ra vẫn rất tấp nập và ổn định. Quán ở Trung Yên hơi nhỏ nên có vẻ bí, còn ở Nguyên Hồng thì rộng rãi và thoáng mát hơn.

Nước dùng là điểm nhấn của Phở Sướng, nước phở ở đây có vị ngọt thanh, nhưng vẫn rất đậm đà mùi thịt và xương. Thịt bò của quán cũng được đánh giá là ngon, miếng thịt chín không hề bị khô cứng mà vẫn có độ mềm nhất định. Thịt được thái to bản, thịt gầu hay thịt nạm đều rất “chất”, nạc, mềm và thơm. Giá trung bình 40.000-55.000 đồng/bát.

6. Quán Phở Bò vỉa hè Hàng Trống

Rất khác với các quán Phở khác, tại khu vực này thực khách khi ăn Phở sẽ phải ngồi ở vỉa hè, và tự phục vụ là chính. Theo đó thì giá 1 bát Phở cũng vừa tiền, khoảng 20k – 30k/ bát. Nếu bạn đã lỡ 1 bữa Phở vào buổi sáng thì có thể tới đây để thưởng thức hương vị Phở Hà Nội vào buổi chiều. Quán bán từ 4h giờ chiều tới chập tối khoảng 8h tối.

Văn hóa Phở Hà Nội gắn liền với vỉa hè
Văn hóa Phở Hà Nội gắn liền với vỉa hè

Phở ở đây có hương vị ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, thơm phức, bánh phở dẻo dẻo còn thịt thì mềm. Ăn phở bạn nên ăn thêm quẩy, dùng với nước chấm Phở thì ngon hết xẩy. Quán phục vụ quanh năm không kể thời tiết nóng lạnh. Bạn có thể ghé ăn món Phở Bưng này tại số 1 Hàng Trống đoạn giao với phố Hàng Bông

7. Phở Nhớ

Phớ Nhớ cũng đã có từ lâu, từng giành giải nhì của Hội thi Phở Hà Nội, phở Nhớ là một trong những địa chỉ nổi tiếng của phở Hà Nội một thời. Phở Nhớ không chuyên hẳn về Phở Bò mà còn có thêm hương vị Phở Gà. Cái tên Nhớ bắt nguồn từ một người Việt Kiều yêu món phở Hà Nội đã đến thưởng thức và đặt cho quán : “Ăn rồi để nhớ mãi…”. Cũng từ đó, Phở Nhớ trở thành thương hiệu, thành cái tên thân thuộc với nhiều thực khách sành ăn.

Địa chỉ quán: Phở Nhớ ở ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Nguyên Hồng, bán cả ngày, giá trung bình từ 30.000 – 50.000 đồng/bát.

8.Phở bò cuốn Hưng Bền

Một biến tấu của phở bò Hà Nội chính là phở cuốn Ngũ Xá. Phở không dùng nước ninh xương mà được cuốn giống như chả giò, khi ăn chấm với nước mắm đu đủ chua ngọt. Đĩa phở cuốn trắng tinh, dậy mùi thịt bò xào tỏi thơm lừng, dễ ăn mà không hề ngán.

Địa chỉ:Phở cuốn Hưng Bền, số 33 Ngũ Xã , Hà Nội.

Tây ăn phở Hà Nội ở vỉa hè
Tây ăn phở Hà Nội ở vỉa hè
Phở Thìn
Phở Thìn
Phở Thìn
Phở Thìn
Xếp hàng ăn phở Bát Đàn
Xếp hàng ăn phở Bát Đàn